icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp không xem sẽ rất tiếc nuối

Tập thể thao là cách tốt nhất để hình thể đẹp dáng bên ngoài, khỏe mạnh bên trong và dẻo dai săn chắc các cơ. Chúng tôi sẽ giới thiệu 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp đến bạn, mỗi ngày chỉ cần thực hiện khoảng 30 phút, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hình thể sau khoảng 1 tháng tập luyện đấy.

Buổi sáng sớm là thời điểm tập thể dục rất lý tưởng, phát huy hiệu quả tối ưu mà bạn mong muốn. Cơ thể khi mới ngủ dậy tinh thần khá tỉnh táo nhưng cơ thể còn khá cứng, chính vì thế nên 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp này còn giúp bạn khởi đầu một ngày mới đầy năng lượng cho bản thân mình. Kích thích cả trí óc lẫn thể lực tăng cường vận động, quá tuyệt vời để áp dụng phải không nào.

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp

Áp dụng 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp bạn sẽ có được thân hình mảnh mai, lại có sự dẻo dai khỏe khoắn

Vậy 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp như thế nào ?

Bài 1: Xoay người 

Cách thực hiện: Đứng thẳng chân dang rộng bằng vai, hai tay thả lỏng hoàn toàn. Từ từ xoay người của bạn qua lại và từ từ tăng cường độ lên. Nên nhớ là chân làm trụ vẫn giữ nguyên nhé, xoay hông và tay lắc sang 2 bên để tay, vai và cơ thể được thả lỏng.

Bài 2: Đứng thăng bằng

Cách thực hiện:  Đứng trên chân trái, nâng đùi chân phải lên song song sàn nhà hoặc cao hơn. Duỗi mũi chân tới trước, tay phải nâng lên, không cần duỗi thẳng, tay trái hạ xuống và xòe các ngón tay ra như đang cầm cái bóng. Nhắm mắt lại và giữ im tư thế ít nhất là 10 giây, động tác giúp chân được lưu thông máu.

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp 1

1 trong 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp là bài tập giữ thăng bằng. Giải phóng được sự căng cứng của đốt sống lưng, tăng cường tuần hoàn máu ở gót chân.

Bài 3: Cuộn người

Cách thực hiện: Ngồi trên sàn nhà, kéo chân của bạn về phía người, giữ 2 mũi chân bằng 2 tay, cong lưng của lại nhiều nhất có thể, duỗi ra trở lại về vị trí cũ rồi thực hiện lại. Động tác này giúp sống lưng của bạn được vận động, tránh bị thoái hóa, đơ cứng.

Bài 4: Bài tâp lắc thân mình trên 

Cách thực hiện: Nằm xuống đất và đặt chéo hai tay lên vai, sau đó nâng người lên càng cao càng tốt rồi hạ về vị trí cũ sao cho đầu không chạm đất. Kế hợp hít sâu thở nhẹ để không gây căng cứng thắt lưng, giải tỏa căng thẳng cho xương sống dẻo dai hơn.

Bài 5: Duỗi thả lỏng người

Cách thực hiện: Nằm trên sàn, đan chéo các ngón tay và duỗi vai càng xa càng tốt, các ngón chân cũng duỗi thẳng hết mức có thể. Đây là một trong 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp, bạn sẽ cảm giác được thả lỏng cơ thể khỏi những động tác có phần căng cơ từ nãy đến giờ.

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp 3

Năm tư thế ngửa thả lỏng toàn bộ cơ thể

Bài sáu: Duỗi chân ngược 

Cách thực hiện: Nằm xuống nền nhà, 2 chân nâng lên hướng lên trần nhà, đặt 2 tay lên hông hoặc lưng dưới và giúp nâng 2 chân lên cao hơn. Hướng mũi chân lên trần nhà. Chú ý, không làm căng cơ cổ. Bài tập này giúp ích cho tuần hoàn não được lưu thông.

Bài 7: Tập tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện: Nằm xuống sàn nhà, bụng áp sát mặt sàn, 2 tay song song nâng thân trên lên. Nhìn tới trước và hạ vai của bạn xuống và giữ mũi chân trên sàn, tiếp tục nâng ngực lên thẳng 2 tay khiến lưng uốn cong nhiều hơn và nhìn lên trên. Khi tập bài tập này, quan trọng là phải kèm theo việc hít thở theo nguyên tắc của tập yoga.

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp 4

Tư thế rắn hổ mang trong bài tập của yoga, giúp cơ bụng, lưng, bắp chân được tạo lực

Bài 8: Cúi gập người tốt cho đốt sống lưng 

Cách thực hiện: Ngồi trên 2 gót chân, 2 gối khép sát, cúi người xuống trước và cuộn lưng càng xa càng tốt. Cuốn 2 tay quanh gối hoặc duỗi thẳng tới trước. Không chỉ sống lưng được kéo căng, giải tỏa nhức mỏi mà vùng bụng cũng được đốt cháy mỡ hiệu quả.

Bài 9: Vặn mình khi ngồi

Cách thực hiện: Ngồi trên sàn và co chân phải lại ép vào người, chân trái vắt qua chân phải. Xoay người qua bên trái, tay trái chạm sàn nhà và tay phải đặt lên gối, lưu ý là đầu xoay theo hướng vặn mình nhé. Động tác giúp bạn đánh tan mỡ thừa ở hông rất hiệu quả

Bài 10: Động tác gập người kết hợp với vặn mình

Cách thực hiện: Đứng thẳng hai chân dang rộng bằng vai và nâng hai tay lên song song mặt sàn. Nghiêng người sang bên trái trong vài nhịp thở rồi vặn người sang phải sao cho ngón tay chạm mắt cá chân phải và giữ im trong vài nhịp thở. Trở lại vị trí ban đầu và đổi bên. Động tác giúp sống lưng, khớp vai, hông được kéo dãn gân cốt.

Tham khảo thêm: 10 cách giảm cân tự nhiên tại nhà.

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp 5

Bài tập giải phóng đốt sống lưng cổ, bắp chân

Hãy lên ngay thời gian biểu để thực hiện 10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp trên đây. Chỉ cần kiên trì thực hiện thì không có gì là không thể, mỡ thừa của bạn sẽ được đánh tan đi phần nào, thay vì dùng thuốc giảm cân – kem tan mỡ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: http://hutmotoanthan.com

10 bài tập buổi sáng giúp body đẹp không xem sẽ rất tiếc nuối
5 (100%) 1 vote


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN