icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Phương pháp tập luyện Cardio là gì ? Cho hiệu quả thế nào ?

Phương phá[p tập luyện Cardio là gì ? Đây là bài tập tăng nhịp tim giúp tăng cường trao đổi chất và tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bài tập này có hiệu quả như thế nào ? Tập luyện ra sao sẽ được thông tin rõ hơn trong bài tìm hiểu sau. Bạn cùng tham khảo nhé ! 

Giải thích Cardio là gì ? Có mấy loại Cardio ?

Cardio là gì? Cardio (Cardiovascular) là bất kỳ bài tập thể dục nào làm tăng nhịp tim giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh, cung cấp nhiều oxy đến các tế bào trong cơ bắp. Điều này cho phép các tế bào đốt cháy chất béo nhanh hơn trong quá trình tập luyện và cả khi không hoạt động.

Có 2 phương pháp Cardio chính là:

HIIT: là bài tập Cardio cường độ cao ngắt quãng, áp dụng Thời gian của tập Cardio trong 1 lần tối đa chỉ khoảng 20-30 phút. Không nhiều hơn hay ít hơn, vì nếu như vậy chứng tỏ bạn đã thực hiện sai phương pháp Cardio. Với bài tập HIIT bạn phải ăn uống đầy đủ để có sức tập luyện, không nên tập buổi sáng sớm.

LISS:  Bài tập Cardio cường đô trung bình/thấp ổn định, nếu tập trong khoảng thời gian ngắn sẽ giúp phục hồi cơ thể, nếu tập trong khoảng thời gian dài sẽ giúp đốt carlories. Bạn nên tập LISS vào buổi sáng sớm lúc chưa ăn gì.

Cardio là gì 1

Cardio là gì ? Đây rõ ràng là phương pháp giảm béo dựa trên nguyên lý vận động cơ thể cường độ cao.

Những bài tập Cardio được tổng hợp

Bạn đã biết tập Cardio là gì và như thế nào chưa ? Dưới đây là những bài tập Cardio đầy đủ giới thiệu cho bạn:

– Chạy bộ (chạy ngoài trời/ trên máy chạy/ trên bãi biển)

– Thời gian tập luyện 20 phút

– Đạp xe (bằng xe đạp ngoài trời – 5-10 phút/ bằng xe đạp bánh đà spining – 20 phút)

– Chạy trên máy elliptical machine

– Thời gian tập luyện 10 phút Leo cầu thang (bằng cầu thang/bằng máy stair)

– Chèo thuyền (bằng thuyền/bằng máy Rowing)

– Nhảy dây (nhảy kép jump double/ nhảy đơn jump single)

– Style running (chạy địa hình)

– Kick boxing (đấm đá liên tục vào bao cát)

– Kettlebell workouts (chuỗi bài tập với tạ ấm/bình)

– Step Aerobics (thể dục nhịp điệu theo nhạc)

– Tabata (một hoặc một chuỗi các bài tập tại chỗ)

– Circuit training (là một chuỗi các bài tập liên tiếp, tập xoay vòng liên tục ko nghỉ giữa các bài tập, có sử dụng dụng cụ hoặc tạ)

 Cardio là gì 2

Bài tập đạp xe trong Cardio

Những hiệu quả của Cardio là gì ?

Điểm chung của bất kỳ bài tập luyện nào cũng đều có 2 mục đích chính là: giúp bạn cải thiện vóc dáng cho cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, cho cơ bắp săn chắc. Ngoài ra, mục đích thứ hai là giúp cơ thể của bạn thật khỏe mạnh, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Vậy bạn đã biết hiệu quả khi tập Cardio chưa? Bạn sẽ được tăng cường sức khỏe cho tim, cải thiện hệ thống mạch máu. Và tất nhiên, sự vận động sẽ giúp bạn giảm cân, cải thiện ngay tình trạng béo phì hiện tại của mình. Ngay cả với người già, khi tập luyện cơ thể cũng sẽ dẻo dai, trẻ hóa trở lại như một phép màu.

Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng nên nhớ nguyên tắc sau: Dù tập Cardio hay bất cứ phương pháp nào thì 70% hiệu quả giảm béo phụ thuộc vào chế độ ăn uống của bạn. Không nhất thiết phải ăn kiêng chế độ khắc khe, nhưng bạn nên ăn uống với hàm lượng dinh dưỡng hợp lý, vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể, tránh tích tụ mỡ thừa.

Xem ngay bài viết: Giảm mỡ toàn thân với bài tập hiit.

Cardio là gì 3

Chế độ ăn uống khi tập Cardio là gì ? Bạn nên duy trì chế độ ăn khoa học, tức là hạn chế chất béo có hại và tinh bột. Bổ sung một hàm lượng vừa đủ để cơ thể đảm bảo khỏe mạnh.

Bạn nên có một mục đích tập luyện Cardio là gì ? Kế hoạch như thế nào ? trước khi thực hiện phương pháp giảm béo này. Chúc bạn có cuộc sống luôn vui khỏe và bổ ích nhé !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com/

Phương pháp tập luyện Cardio là gì ? Cho hiệu quả thế nào ?
5 (100%) 1 vote


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN