icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Chế độ ăn kiêng yoyo – Giảm cân và tăng cân ngay không kìm được

Nói đến chế độ ăn kiêng yoyo là một cảnh báo cho các chị em ăn kiêng nguy cơ bị mất cân bằng trọng lượng cơ thể. Bạn có giảm cân hoàn toàn sau khi thực hiện chế độ ăn kiêng khắt khe không, hay thay vào đó là tình trạng giảm cân không phanh và lại tăng ngược cân nặng không kìm hãm được ? Đọc bài viết để hiểu rõ hơn nhé !

Chế độ ăn kiêng yoyo – Lợi bất cập hại

Yoyo là một phản ứng của cơ thể trước việc điều chỉnh chế độ, thực đơn ăn uống đột ngột của bạn. Với những người ăn kiêng, đa số lượng calories bổ sung vào cơ thể sẽ rất thấp, cơ thể sẽ phản ứng với 2 thái cực thường gặp nhất là:

– Cơ thể sẽ tiết kiệm tối đa năng lượng, vô tình lại khiến cơ thể tích trữ quá nhiều năng lượng. Đây là một nguyên nhân lý giải cho nhiều người nhịn ăn, ăn kiêng nhưng vẫn béo

– Cơ thể bắt đầu tích trữ chất béo, nó bắt buộc hấp thụ tất cả mọi thứ để dự trữ cho thời kỳ “ăn kiêng” của bạn.

Rõ ràng, chế độ ăn kiêng không sai, tuy nhiên nếu cơ thể chúng ta có sự thay đổi đột ngột thì nó khó thích ứng kịp, dẫn đến những tác dụng ngược cho bản thân bạn. Tìm hiểu thật kỹ chế độ ăn, tham khảo chuyên gia dinh dưỡng tình trạng sức khỏe – cơ địa của mình để không rơi vào chế độ ăn kiêng yoyo bất đắc dĩ này.

chế độ ăn kiêng yoyo 1

Quy trình khép kín của chế độ ăn kiêng yoyo khiến bạn tăng giảm cân đều mất kiểm soát

Tránh gặp chế độ ăn kiêng yoyo như thế nào ?

Nguyên tắc đầu tiên là ăn kiêng nhưng thật chủ động, linh hoạt, không bắt ép hay bỏ đói cơ thể và cho rằng như vậy sẽ giảm cân hiệu quả. Việc nhịn đói có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhiều các chế độ ăn kiêng khác nhưng cũng có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, lờ đờ và tăng trọng trở lại sau khi bạn ngừng chế độ nhịn ăn.

chế độ ăn kiêng yoyo 2

Cơ thể giảm cân khi ăn kiêng nhưng nếu bạn ngưng ăn kiêng đột ngột, cơ thể sẽ nhanh chóng tăng cân ngay.

Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng đòi hỏi sự kiên trì, thay đổi dần dần, bạn nên thực hiện chế độ ăn kiêng đúng lịch trình sau đó giảm dần mức độ kiêng cho đến khi cơ thể làm quen hẳn. Chế độ ăn uống cân bằng cần đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng sau: tinh bột, nhiều hoa quả và rau cũng như các thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu lăng, sữa, và các thực phẩm từ sữa, hạn chế chất béo, muối hoặc đường tinh luyện.

Và điều quan trọng là bạn kiểm soát được hàm lượng các chất cần thiết mỗi ngày cho chính nhu cầu cơ thể bạn. Đặc trưng thể trạng của người làm việc trong môi trường khác nhau cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, không thể áp dụng chế độ ăn kiêng như nhau các đối tượng khác nhau được.

Xem thêm: Chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng.

chế độ ăn kiêng yoyo 3

Nên tìm đến những nơi uy tín để được tư vấn kỹ, đừng rơi vào chế độ ăn kiêng yoyo bất đắc dĩ nhé.

Nếu bạn muốn tìm đến dịch vụ hút mỡ toàn thân thì hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn quốc nhé. Bệnh viện có chuyên môn chuyên sâu về công nghệ hút mỡ nội soi bằng laser lipo, sẽ giúp bạn lấy đi mỡ thừa rất an toàn, nhẹ nhàng và triệt để lượng mỡ thừa bên trong.

Đừng để cơ thể rơi vào chế độ ăn kiêng yoyo bạn nhé, hãy tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên viên thể hình để được chia sẻ những kiến thức đúng đắn nhất về việc ăn kiêng. Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn quốc chúc bạn sớm có được vóc dáng ưng ý nhất !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com

Chế độ ăn kiêng yoyo – Giảm cân và tăng cân ngay không kìm được
5 (100%) 1 vote


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN