icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Bạn có biết nên tập hiit vào lúc nào hợp lý nhất không ?

Câu hỏi

CBác sĩ cho em tham khảo với, em nghe nói luyện tập giảm cân bằng phương pháp hiit sẽ có hiệu quả rõ rệt sau một thời gian rất ngắn. Vậy cho em hỏi nên tập hiit vào lúc nào, thời gian bao lâu một ngày để có hiệu quả vậy bác sĩ ? Em cảm ơn ! (Trần Yến Nga – Hải Dương)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

HIIT là phương pháp tập luyện ở cường độ cao nhưng ngắt quãng. Là từ viết tắt của “High intensity interval training“. Mục đích của phương pháp này là giảm mỡ và nâng cao sức khỏe của cơ bắp.

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng cùng chúng tôi chia sẻ băn khoăn của mình. Tham khảo nội dung tư vấn nên tập hiit vào lúc nào qua bài viết sau bạn nhé !

Phương pháp tập luyện hiit là gì ? Hiệu quả thế nào ?

Nếu bạn là người có hiểu biết về thể dục thể hình thì bài tập hiit giảm cân thường được các huấn  luận viên nhắc đến. Theo nhiều nghiên cứu, phương pháp này có hiệu quả đốt mỡ cao hơn 9 lần so với các bài tập LISS Cardio. Bài tập HIIT là không những đốt cháy Calo trong thời gian tập luyện mà vẫn tiếp tục đốt Calo ngay cả khi không tập luyện.

Nguyên tắc của phương pháp này là tập ở cường độ cao đến cường độ thấp và xoay vòng trong suốt từ 15 đến 20 phút của buổi tập. Các chuỗi động tác kết hợp sẽ giúp bạn trải đốt cháy nhanh chóng và liên tục lượng mỡ thừa bên trong cho hiệu quả nhanh chóng. Điều mà nếu bạn áp dụng phương thức ăn kiêng hay tập luyện nhẹ nhàng rất khó đem lại hiệu quả.

nên tập hiit vào lúc nào 1

Tập hiit là phương pháp giảm béo rất nhanh chóng mà nhiều người áp dụng

Chuyên gia trả lời nên tập hiit vào lúc nào ?

Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp tập luyện nào cũng vậy, chúng ta cần biết đối tượng phù hợp là ai ? thời lượng tập luyện bao lâu và khi nào thì hợp lý ? Vì đây là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tập luyện và sức khỏe của bản thân.

Với phương pháp tập luyện hiit, việc nên tập hiit vào lúc nào bạn cần tìm hiểu vì nếu thực hiện ngay lúc cơ thể mệt mỏi, suy nhược thì không hợp lý một chút nào. Việc thực hiện vừa không hiệu quả mà cơ thể cũng không đảm bảo điều kiện sức khỏe để tập luyện.

Việc nên tập hiit vào lúc nào cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giới tính của mỗi người:

– Không tập HIIT quá 2 ngày liền

– Số buổi tập HIIT không trên 50% tổng số buổi tập trong tuần

– Không HIIT vào ngày đầu tiên trong tuần

– Nên tập HIIT sau khi đã kết thúc các bài tạ

– Nếu bạn là nam thanh niên 18-20t, sức khoẻ và thể lực tốt, thời gian rãnh nhiều thì số buổi tập nhiều hơn

– Tập luyện khi cơ thể khỏe mạnh, không bị đau ốm

– Lên kế hoạch tập HIIT khi có mục tiêu rõ ràng

nên tập hiit vào lúc nào

Bạn cần được huấn luyện viên hướng dẫn nên tập hiit vào lúc nào, thời lượng bao lâu hợp lý.

Bạn có thể trao đổi với huấn luyện viên của mình về vấn đề nên tập hiit vào lúc nào, thời gian bao lâu trước khi bắt đầu khóa tập. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo kiến thức về cách ăn uống, chế độ ăn khoa học để hiệu quả giảm cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Thông tin nên tập hiit vào lúc nào trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho kế hoạch giảm béo bằng phương pháp Hiit của bạn. Chúc bạn sớm có được kết quả giảm cân như mình mong muốn nhé !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com

Bạn có biết nên tập hiit vào lúc nào hợp lý nhất không ?
5 (100%) 1 vote


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN