icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Nên biết những lưu ý tabata cho người mới tập

Chọn một phương pháp để giảm cân cần có một kế hoạch cụ thể, với bộ môn tabata – những bài thể dục cường độ cao cũng vậy, bạn nên biết chế độ tabata cho người mới tập để có thể làm quen một cách dễ dàng. Hãy đọc bài viết để có kết quả tốt nhất bạn nhé ! 

Chế độ tập luyện tabata cho người mới tập

Bạn biết gì về phương pháp tabata chưa ?

Tabata là tên của Tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo – người sáng tạo ra phương pháp tập luyện này. Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Những tác động liên tục sẽ đẩy sự đốt cháy các mô mỡ thừa lên đến cực điểm, nên bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một thời gian.

Tabata cho người mới tập như thế nào ?

Dưới đây là những thông tin tabata cho người mới tập bạn nên hết sức lưu ý, đây là những nguyên tắc đầu tiên để bạn biết mình tập đúng thời điểm, đúng động tác và đúng cách:

– Luôn khởi động trước 3-5 phút bằng các động tác cardio nhẹ nhàng.

– Chỉ tập trong 4 phút, không hơn không kém.

– Chỉ tập 1-2 lần/tuần, sau đó tăng dần lên nhưng thực hiện liên tiếp 2 ngày

– Thực hiện mỗi bài tập trong 20 giây sau đó nghỉ 10 giây và thực hiện tuần tự từ (vòng tròn) các bài tập.

Rất nhiều người sau một thời gian tập luyện vẫn không có kết quả, nguyên nhân là vì họ không biết những lưu ý tabata cho người mới tập. Bài tập này chỉ áp dụng trong 4 phút, nếu bạn tập quá mốc thời gian này mà vẫn thấy cơ thể hăng và muốn tập tiếp thì hãy xem lại ngay nhé, bạn đã thực hiện sai bài tập rồi.

tabata cho người mới tập 1

Nguyên tắc tabata cho người mới tập là chỉ thực hiện bài tập trong vòng 4 phút.

Chế độ ăn uống cho người áp dụng bài tập tabata

Nhiều người cho rằng chỉ cần vận động, tập luyện là sẽ giảm béo, hoặc tuyệt đối không ăn tinh bột mới là kế hoạch giảm béo đúng…Đó là những thông tin sai lầm, cơ thể chúng ta cần bổ sung đủ năng lượng để thực hiện quá trình trao đổi, vận động hằng ngày. Dù áp dụng chế độ tập tabata hay bất kỳ phương pháp nào thì cơ thể trước tiên cần phải khỏe mạnh.

tabata cho người mới tập 2

Tháp dinh dưỡng với những nhóm thức ăn cụ thể, bạn nên lưu ý để xây dựng thực đơn hằng ngày thật hợp lý.

Ăn tinh bột nhưng ăn loại thực phẩm nào, hàm lượng bao nhiêu mới là điều quan trọng. Nếu ăn các thức ăn không có tinh bột sẽ làm cho bạn dễ tức giận và thiếu năng lượng. Các loại tinh bột như: ngũ cốc nguyên cám, các loại rau đậu, bắp, khoai lang… là những thực phẩm tốt chứa tinh bột mà bạn có thể ăn thường xuyên mà không cần lo lắng về việc tăng cân.

Bạn nên tham khảo chế độ ăn hằng ngày khi bắt đầu tabata cho người mới tập. Tốt nhất, thời gian đầu bạn nên đến trung tâm có sự huấn luyện trực tiếp của các huấn luyện viên thay vì ở nhà. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện những bài tập thật chính xác để bạn có khởi đầu cơ bản, làm nền tảng cho quá trình tập luyện về sau.

tabata cho người mới tập 3

Khi tập tabata, bạn nên chắc chắn thể trạng ổn định và sức khỏe đủ điều kiện để tập luyện.

Sự tập luyện, vận động cho cơ thể chưa bao giờ là vô ích, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe đẹp và tràn đầy năng lượng cho ngày mới. Bạn hãy lưu ý những thông tin về tabata cho người mới tập trên đây để khi áp dụng không mất thời gian. Chúc bạn thành công !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com

Rate for Us


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN