icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý nhất ?

Bài tập thể lực cường độ cao hiit đã không còn quá xa lạ với chúng ta, thế nhưng, bạn nên hết sức lưu ý nhé, không phải việc tập luyện ở thời điểm và thời lượng nào cũng là hợp lý cả. Sau đây bài viết sẽ thông tin tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần là đúng, bạn hãy tham khảo để khi tập luyện thực hiện cho đúng nhé ! 

Tìm đến bài tập hiit nếu muốn giảm cân nhanh 

Phương pháp tập luyện HIIT là những bài tập cường độ cao hoặc còn được gọi là Cardio cường độ cao (HIIT là từ viết tắt của High Intensive Interval Training – Bài tập cường độ cao ngắt quãng). Khi tập HIIT bạn sẽ bắt cơ thể hoạt động hết công suất (90-100%) trong thời gian ngắn khoảng 30 giây cho mỗi bài. Phương pháp tập giảm mỡ này vô cùng hiệu quả và phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên, tùy vào từng đối tượng cụ thể mà bài tập áp dụng là khác nhau.

Khi tiến hành những bài tập này, bạn sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng hiệu quả của quá trình hô hấp và tiết kiệm thời gian tập luyện (5 phút tập HIIT tương đương 30-45 phút tập luyện bình thường). Không chỉ đốt cháy mỡ thừa trong lúc tập luyện, mà sau đó quá trình đốt mỡ của bạn vẫn diễn ra nhiều giờ liền sau đó. Cơ thể của bạn sẽ trở nên săn chắc với những đường cong đúng điểm, gợi cảm đúng chỗ.

Tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần 1

Áp dụng bài tập HIIT đúng cách nhưng bạn cũng cần phải biết tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần

Thời lượng tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần mới đúng ?

Riêng với phương pháp tập hiit, việc lên kế hoạch tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần phụ thuộc vào đối tượng thực hiện bài tập, cụ thể như sau:

Đối với người mới tập

Những người mới tập nên tập HIIT một hay hai lần một tuần. Do HIIT tập cường độ cao (luân phiên với cường độ thấp trong quảng thời gian rất ngắn), vì vậy cơ thể sẽ cảm thấy rất mệt, dường như đuối sức sau khi thực hiện. Do đó, việc tập luyện cần được ngắt quãng để cơ thể dần thích nghi.

Hoặc bạn có thể tập luyện ở cường độ bình thường 2-3 lần một tuần trong 2-3 tháng trước khi thử tập HIIT. Nguyên tắc chung là, bài tập HIIT không nên thực hiện quá 3 lần một tuần kể cả khi đã quen thuộc với HIIT.

Đối với những người tập tạ

Không nên tập HIIT và tập tạ cùng một ngày. Lý do đơn giản là nếu bạn tập HIIT đúng phương pháp bạn sẽ không còn đủ năng lượng và sức để tập tạ hiệu quả trong một ngày.

Ví dụ bạn tập HIIT vào 2-3 ngày thì tập tạ vào 3 hoặc 4 ngày còn lại. Tập HIIT và tập tạ chân không nên quá gần nhau, nó sẽ làm cho chân bạn cảm thấy đau nhức.

Xem thêm: Các bài tập tabata chỉ 4 phút nhưng hiệu quả đến kinh ngạc

Tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần 2

Tập đúng cách đúng lúc mới đem lại cho bạn sức khỏe dẻo dai và vóc dáng lý tưởng.

Nhiều người khi đặt câu hỏi tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần vì họ thấy sau khi thực hiện  bài tập hiit với thương lượng nêu trên nhưng họ vẫn cảm thấy quá thoải, mái, nhẹ nhàng và muốn tập thêm nữa. Các chuyên gia cho rằng, như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã tập sai phương pháp những bài HIIT. Vì khi tập Hiit đúng cách bạn sẽ cảm thấy mệt do đã dùng hết sức cơ thể ở cường độ cao, do đó, không có việc tập luyện xong mà cơ thể vẫn thấy thoải mái như thường được.

Câu trả lời tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần đã được trả lời khá chi tiết nêu trên. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp thực hiện này thì nên đến các trung tâm thể hình để tham khảo các huấn luyện viên nhé. Chúc bạn sớm áp dụng phương pháp này thành công !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com

Tập hiit bao nhiêu lần 1 tuần là hợp lý nhất ?
5 (100%) 1 vote


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN