icon đt hút mỡ toàn thânHotline 24/7: ‎1900 1047 - đt hut mo toan thanForeigners: +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo, Whatapp)Sitemap

Tham khảo ý kiến BS: Uống thuốc giảm cân có hại không ?

Câu hỏi

Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có thấy trên trang facebook giới thiệu rất nhiều loại thuốc giảm cân và những feadback khá tích cực. Không biết thuốc giảm cân thực sự có hiệu quả không, và việc uống thuốc giảm cân có hại không vậy bác sĩ. (Thanh Đào – Bình Định)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời

Bạn Đào thân mến ! Chúng tôi rất vui khi bạn đã có sự cảnh giác khi chưa có sự hiểu biêt rõ về công dụng của thuốc giảm cân. Bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn uống thuốc giảm cân có hại không từ các chuyên gia như sau:

Thuốc giảm cân có thực sự giúp bạn giảm béo hay không ?

Trọng lượng cơ thể ảnh hưởng trực tiếp từ việc bổ sung năng lượng qua thức ăn – nước uống, vậy nên khi muốn giảm cân nhiều người cũng thường tìm đến thuốc. Họ nghĩ đơn giản rằng, việc tác động trực tiếp thuốc vào hệ tiêu hóa sẽ làm giảm cân nhanh chóng.

Các chuyên gia cho rằng, thuốc giảm cân trên thực tế cũng đực nghiên cứu và bào chế theo nguyên lý nhất định. Tuy nhiên, việc sử dụng liều lượng – thời điểm hợp lý thì bạn cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn, tránh sử dụng tùy tiện có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, thậm chí là phản tác dụng cho người sử dụng.

Thuốc giảm cân sở dĩ thuyết phục được khách hàng vì nó được giới thiệu ác động trực tiếp vào hệ tiêu hóa và những bộ phận có liên quan nhằm giảm sự hấp thu các chất và gây cảm giác chán ăn cho người sử dụng. Nhờ đó, nó sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng trong cơ thể và giúp giảm cân.

uống thuốc giảm cân có hại không 1

Nhiều chị em tìm đến thuốc giảm cân với hy vọng cân nặng sẽ giảm bớt.

Bác sĩ trả lời uống thuốc giảm cân có hại không ?

Có 3 loại thuốc giảm cân chính là:

  • Thuốc gây chán ăn
  • Thuốc làm no ống tiêu hóa
  • Thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo
uống thuốc giảm cân có hại không 2

Thuốc giảm cân có 3 loại chính

Mỗi loại thuốc có thành phần và chức năng khác nhau, phù hợp cho từng đối tượng riêng biệt. Vì vậy, bạn nên tham khảo chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn uống thuốc giảm cân có hại không với trường hợp của mình trước khi sử dụng.

Các bác sĩ không khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng thuốc giảm cân, vì phân tích trên mọi phương diện thuốc giảm cân thường không đem lại hiệu quả cao. Nếu giảm được cân nặng thì cơ thể của bạn cũng trở nên xanh xao, tiều tụy và kém sắc vì lượng dinh dưỡng bổ sung vào không đầy đủ. Chưa kể đến việc biếng ăn kéo dài là cơ thể suy nhược trầm trọng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ uống thuốc giảm cân có hại không rồi hãy quyết định uống nhé.

uống thuốc giảm cân có hại không 3

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống thuốc giảm cân có hại không để không gặp những tác dụng ngược.

Bạn có thể giảm cân dần dần bằng phương pháp khoa học hơn đó là: ăn kiêng theo chế độ lành mạnh, luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Cân nặng sẽ được tiết chế và giảm dần mà không khiến sức khỏe và các chức năng vận động của cơ thể bị ảnh hưởng.

Tóm lại, việc trả lời câu hỏi uống thuốc giảm cân có hại không tốt nhất bạn nên tham khảo bác sĩ về loại thuốc mà mình muốn sử dụng. Tuyệt đối không sử dụng khi chưa rõ công dụng, nguồn gốc xuất xứ, thành phần trong thuốc. Chúc bạn sớm có sự lựa chọn giảm cân tốt nhất cho mình !

Nguồn: http://hutmotoanthan.com/

Rate for Us


Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN